top of page
Jenista Studio

Our Process

ขั้นตอนการทำงาน

01

คุยรายละเอียดงานเบื้องต้น

เช่น Mood and Tone ที่ลูกค้าชอบ จำนวนสินค้า วัตถุประสงค์ในการใช้ภาพ ระยะเวลาถ่ายภาพ สถานที่ถ่ายภาพ 

02

ประเมินค่าใช้จ่าย นัดหมายวันถ่าย

ลูกค้าชำระมัดจำ 50% เพื่อจองคิว
(ยอดชำระต่ำกว่า 5,000 บาท ชำระเต็มจำนวน)

03

คุยรายละเอียดเพิ่มเติม

ลูกค้ากรอกรายละเอียดงานใน Briefing Form หรือสามารถส่งบรีฟ
ของลูกค้าเองมาให้เราเพื่อเตรียมงาน

04

ถ่ายภาพหรือวิดีโอตามวันนัดหมาย

 

05

Post-production

ระยะเวลาขึ้นอยู่กับจำนวนภาพและความละเอียดในการรีทัช โดยเฉลี่ยใช้เวลา 3-7 วัน เพื่อเก็บรายละเอียดภาพ ปรับแสงและรีทัชระดับกลางให้สำหรับงานถ่ายภาพ (เรารีทัชให้ค่อนข้างละเอียดกว่างานรีทัชเบื้องต้นทั่วไป แต่หากต้องการรีทัชระดับสูงมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) / ตัดต่อและ grading colors สำหรับงานวิดีโอ

06

ส่งงานให้ลูกค้าผ่าน Google Drive

โดยงานถ่ายภาพลูกค้าจะได้รับไฟล์ 2 แบบคือ แบบความละเอียดสูง เหมาะสำหรับงานปริ้นท์ และแบบresize สำหรับใช้ออนไลน์ (ต้องการไฟล์รูปแบบอื่นๆแจ้งได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) / งานวิดีโอลูกค้าจะได้รับไฟล์ความละเอียดระดับ 4K และ Full HD

07

ลูกค้าชำระค่าบริการส่วนที่เหลือ

 

Jenista Studio
Jenista Studio

อุปกรณ์ถ่ายภาพ

กล้อง Nikon Z8
ความ
ละเอียด 45.7 ล้านพิกเซล (Full Frame)

งานวิดีโอความละเอียดสูงสุด 8K/30p

กล้องสำรอง Nikon D780
ความละเอียด 24.5 ล้านพิกเซล (Full Frame)

เลนส์ AF-S Nikkor 105 mm. VR Macro 2.8 G ED และ AF-S Nikkor 85 mm. ED 1.8 G เหมาะสำหรับงานถ่ายภาพอาหารและสินค้าขนาดเล็กโดยเฉพาะ

เลนส์ AF-S Nikkor 35 mm. 1.8 G ED และ AF Nikkor 50 mm. 1.8 G D เหมาะสำหรับถ่ายภาพมุมที่กว้างขึ้น เช่น ภาพรวมสินค้าจำนวนมาก ภาพบรรยากาศร้าน

ไฟสตูดิโอ Aputure , แฟลช Godox AD 400 Pro, Continuous Light Godox VL 150 และ Continuous Light Godox SL 150 II (ถ่ายได้ทุกสภาพแสง ไม่จำเป็นต้องมีแสงธรรมชาติ)

Jenista Studio

Props and Backdrops

Food Photograpghy

     เรามีพร็อพพื้นฐานสำหรับงานถ่ายอาหารค่อนข้างครบและครอบคลุม Mood and Tone ของงานถ่ายอาหารทั่วไปได้หลากหลาย เช่น จาน ชาม ช้อน ส้อม แก้ว กา ตะกร้า ตะแกรง เขียงไม้ ผ้ารองแบบต่างๆ เครื่องหวาย และอื่นๆ อีกมากมาย ช่วยให้ลูกค้าประหยัดงบในส่วนนี้และได้องค์ประกอบภาพที่สวยงามโดยไม่จำเป็นต้องหาซื้อพร็อพเอง

Product Photography

     เรามีพร็อพสำหรับงานถ่ายภาพสินค้าหลากหลาย เช่น แท่นวางสินค้าสีต่างๆ แท่นวางแบบอะคริลิคใส ถาดไม้ ถาดหินอ่อน เซ็ทห้องน้ำ เซ็ทของเล่นเด็ก เซ็ทอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ พร้อพแนว life styles กิ่งไม้ ดอกไม้ ใบไม้ ก้อนหิน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สามารถรองรับงานได้หลากหลายรูปแบบ

Backdrops

     เรามีฉากหลายหลายรูปแบบที่ครอบคลุม Mood and Tone ได้หลากหลาย ทั้งฉากสีสันต่างๆ ฉากไม้สีเข้ม ไม้สีอ่อน ไม้แบบไทย ฉากหินอ่อน ฉากปูนเปลือย ฉากStone-likeโทนมืดและโทนสว่าง และTile Backdrops ให้ลูกค้าได้งานที่ดูพรีเมียม โดยเฉพาะลูกค้าที่ต้องการให้ไปถ่ายงานนอกสถานที่ ไม่ต้องกังวลว่าที่บ้าน ที่บริษัทหรือหน้าร้านของลูกค้าไม่มีกำแพงหรือพื้นที่สวยงามพอสำหรับถ่ายภาพ ทางเรามีฉากให้พร้อม

bottom of page